CAN THO CITY DEPARTMENT OF SCIENCE AND TECHNOLOGY
Có thể cải thiện nguồn cung cấp lương thực toàn cầu không?
Trong khi nhiều người Mustang đang tận hưởng kỳ nghỉ hè nhàn nhã, một nhóm sáu sinh viên kỹ thuật, khoa học máy tính và công nghệ công nghiệp đang bắt tay vào làm việc tại các trang trại và trại chăn nuôi địa phương - với hy vọng tạo ra tác động toàn cầu.

Nhóm nghiên cứu từ công ty khởi nghiệp TractorCloud, đang phát triển phần cứng và phần mềm để giúp các nhà vận hành máy móc hạng nặng và các nhà quản lý nông nghiệp chẩn đoán các sự cố thiết bị và dự đoán nhu cầu bảo trì. Họ tin rằng công nghệ của họ có thể giúp trồng thực phẩm hiệu quả hơn và tăng cường nguồn cung cấp thực phẩm toàn cầu.

Nhóm này là một trong chín công ty khởi nghiệp đưa ý tưởng của họ vào thử nghiệm trong Chương trình tăng tốc mùa hè của Trung tâm Đổi mới và Khởi nghiệp (CIE), một chương trình kéo dài 13 tuần giúp sinh viên và những sinh viên mới tốt nghiệp phát triển ý tưởng và thành lập công ty của họ.

Nhóm đang phát triển một phần cứng chạy trên máy kéo và các thiết bị hạng nặng khác để truyền dữ liệu lên đám mây. Thông tin này chuyển sang bảng điều khiển trực tiếp và giao diện di động giúp người quản lý và nhà điều hành hiểu được hiệu suất thiết bị của họ và thực hiện các cuộc gọi tốt hơn trong thời gian thực, chẳng hạn như đánh giá loại xe nào được ưu tiên bảo dưỡng cao nhất.

Để kiểm tra tầm nhìn của TractorCloud trong môi trường thực tế, các doanh nhân đã liên hệ với cộng đồng nông nghiệp địa phương, bao gồm cả nhóm Hoạt động nông nghiệp của Cal Poly. Họ đã gặp Louis Bayer, người đã giúp trường đại học quản lý đội xe hơn 100 máy kéo và các loại xe khác.

Bayer đưa ra chi phí có thể tốn kém để bảo trì cho nhiều loại máy móc, nhóm có tuổi đời từ 40 đến 50 năm. Các mô hình mới hơn có cổng dữ liệu cho phép nhóm TractorCloud kiểm tra phần cứng của họ. Bayer đã từng làm việc với các sinh viên kỹ thuật đang cố gắng tìm ra giải pháp cho những thách thức về bảo trì nông nghiệp trước đây, nhưng ông cho rằng nhóm này đang đạt được một số tiến bộ quan trọng.

Phát triển khách hàng là một trong những ưu tiên của TractorCloud trong mùa hè này. Nhóm cũng đang tận dụng các cố vấn của Accelerator, mạng lưới, hội thảo giáo dục và 10.000 đô la tài trợ hạt giống để phát huy hết tiềm năng của mình. Nhờ có ít trường hợp COVID-19 tại địa phương, tám trong số chín đội, bao gồm cả đội này, đang làm việc trong HotHouse rộng 10.000 foot vuông của CIE ở Downtown San Luis Obispo.

Mỗi tuần, họ gặp gỡ với các cố vấn khác nhau trong không gian kinh doanh, kết nối với các cựu sinh viên và học hỏi từ các công ty khởi nghiệp đồng nghiệp của họ làm việc trong mọi lĩnh vực từ thể dục đến giáo dục, năng lượng tái tạo đến giày dép.

Miller thừa nhận cô chưa bao giờ thấy mình tham gia một công ty khởi nghiệp. Cô ấy thực sự là một sinh viên khoa học động vật theo dõi tiền thú y trước khi chuyển đổi chuyên ngành và cuối cùng gặp Swanson trong một lớp khoa học máy tính.

Swanson cho biết chương trình đã thúc đẩy nhiều khoảnh khắc tuyệt vời. Một trong số đó: thời gian dài không phải lúc nào cũng là chìa khóa thành công.

Accelerator lên đến đỉnh điểm với Demo Day vào tháng 9, khi mỗi nhóm quảng cáo chiêu hàng với các thành viên cộng đồng và nhà đầu tư để giới thiệu sự phát triển của họ. Đến lúc đó, TractorCloud muốn có phần cứng trên máy kéo, gia tăng giá trị cho các đối tác của họ trong lĩnh vực này.

CIE cho biết rằng các nhóm Accelerator có tỷ lệ sống sót là 22% - gấp đôi mức trung bình của ngành đối với các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu.

ctngoc

www.technology.org
Most viewed news

Vietnam Blockchain Association and Binance signed cooperation agreement

Accordingly, the two sides will cooperate to popularize blockchain in three areas: training, research and technology application.

Automatic system for handling residuals in mechanical processing

The system is manufactured by a group of authors at Nhat Tinh Technical Service Limitted Company, which can replace imports and improve competitiveness for domestic casting enterprises.

Launching Vietnam Blockchain Alliance

The Vietnam Blockchain Alliance under the Vietnam Digital Media Association has set itself a mission to connect the community and advise regulatory agencies to manage policies and legal frameworks on Blockchain, digital assets and money.

Vingroup AI Engineer Training Program: Opportunity to own scientific publications

During the 10-month training course, students have the opportunity to participate in large projects and own scientific publications in the fields of Biomedical Informatics, Medical Image Processing and Natural Language Processing.

Occupational safety and hygiene training course in 2022 in Can Tho

In the morning of June 17, 2022, Can Tho Center for Standards, Metrology and Quality Engineering (CATECH) under Can Tho City Department of Science and Technology coordinated with the Management Board of Can Tho Export Processing and Industrial Parks to organize a training course on occupational safety and hygiene in 2022 for staffs in charge of labor protection and occupational safety and hygiene network at enterprises.

Can Tho will take place workshop "Science, technology and innovation to promote digital transformation in agriculture" in 2022

The city-level scientific workshop with the topic "Science, technology and innovation promotes digital transformation in the agricultural sector" will take place on June 24.

The role of science and technology in digital transformation in agriculture

With the success of the 4th industrial revolution, digital transformation is now an inevitable trend, a matter of survival for countries, organizations, businesses and consumers around the world. Huge changes in labor productivity, user experiences and new business models are being formed, showing the great role and impact in today's social life of digital transformation to every industries, such as industry, commerce, healthcare, traffic, tourism, business services and etc.

Press release of the scientific workshop "Science, technology and innovation to promote digital transformation in agriculture"

Under the impact of the fourth industrial revolution, on the basis of achievements in science, technology and innovation, the digital transformation process has had a strong impact on most areas of the world economic and social life in each country in the world.

Propagating and disseminating knowledge of intellectual property and brand development

In the morning of June 15, 2022, Can Tho City Department of Science and Technology established a scientists team to evaluate the content and funding for the implementation of the project "Propaganda and dissemination of knowledge of intellectual property and brand development.” under the Program to develop intellectual property of Can Tho city until 2030. The appraisal team is led by Mr. Ngo Anh Tin – Director of the Department of Science and Technology of Can Tho city. The study is carried out by Mrs. Nguyen Thuy Hang. Can Tho Science and Technology Information Center is a presiding agency. The project implementation period is 24 months.

Related news
CAN THO CITY DEPARTMENT OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

Copyright @ 2021 belongs to the Can Tho City Department of Science and Technology
Address: No. 02, Ly Thuong Kiet, Tan An Ward, Ninh Kieu District, Can Tho City
Phone: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Head of the Editorial Board: Ms. Tran Hoai Phuong - Deputy Director of the
Can Tho City Department of Science and Technology

Copyright © 2021 All rights reserved | This template is made by CASTI'1987