CAN THO CITY DEPARTMENT OF SCIENCE AND TECHNOLOGY
Next news
28/07/2021 10:18
Không có gì bí mật khi các nghiên cứu cho thấy thanh thiếu niên đa dạng về giới tính - đặc biệt là thanh niên đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính (LGB) - sử dụng nhiều cần sa và gặp nhiều thách thức về sức khỏe tâm thần hơn so với các bạn khác giới của chúng.
28/07/2021 11:07
Trong thập kỷ qua, các nhà điều tra tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess đã đi đầu trong nỗ lực xác định số lượng nhỏ tế bào thần kinh nằm sâu trong não gây ra cảm giác đói. Nhưng chính xác thì làm thế nào mà các tế bào này và cảm giác đói khó chịu mà chúng gây ra lại thực sự khiến động vật tìm và ăn thức ăn vẫn chưa rõ ràng.
28/07/2021 11:32
Theo nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu của Trường Y Harvard tại Trung tâm Tiểu đường Joslin được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, mức độ cao của ba loại protein tuần hoàn cụ thể có liên quan đến việc bảo vệ chống lại suy thận ở bệnh tiểu đường.
28/07/2021 14:59
Bằng cách thực hiện một phương pháp tiếp cận lâu dài, có triển vọng đối với sự phát triển của bệnh celiac, một nhóm hợp tác của các nhà nghiên cứu đã xác định được những thay đổi đáng kể của vi sinh vật trong ruột của trẻ có nguy cơ trước khi bệnh khởi phát.
28/07/2021 15:14
Một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu kỹ thuật của Đại học Minnesota Twin Cities dẫn đầu cho thấy độ cứng của sợi protein trong các mô, như collagen, là thành phần quan trọng trong việc kiểm soát chuyển động của tế bào. Khám phá đột phá cung cấp bằng chứng đầu tiên về một lý thuyết từ đầu những năm 1980 và có thể có tác động lớn đến các lĩnh vực nghiên cứu sự di chuyển của tế bào từ y học tái tạo đến nghiên cứu ung thư.
28/07/2021 09:18
Một thiết bị di truyền quang học ít xâm lấn hơn đưa các nhà nghiên cứu tiến gần hơn đến các phương pháp điều trị mới cho chứng đau mãn tính, trầm cảm, động kinh, và nhiều căn bệnh khác nữa.
28/07/2021 15:53
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol, Oxford và Trường Y học Nhiệt đới Liverpool, được thiết kế để đánh giá mức độ ảnh hưởng của sức khỏe con non do tuổi và các yếu tố dinh dưỡng của người mẹ và kinh nghiệm giao phối.
28/07/2021 16:14
Một trong những bí ẩn lớn nhất của đại dịch COVID-19 là lý do tại sao một số người bị bệnh nặng trong khi những người khác lại khó thở. Giờ đây, sau khi tổng hợp dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng câu trả lời dường như nằm ở phần di truyền học.
28/07/2021 16:31
Với việc áp dụng một công nghệ hình ảnh ba chiều mới, các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska đã phát hiện ra rằng một phần của hệ thống thần kinh tự trị ở gan bị thoái hóa nghiêm trọng ở bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
28/07/2021 17:00
Một nghiên cứu kéo dài 16 năm đã tiết lộ mối liên hệ giữa suy giảm nhận thức, loãng xương và nguy cơ gãy xương ở phụ nữ.
28/07/2021 17:19
Một nghiên cứu gần đây của Đại học Emory cho thấy những bệnh nhân COVID-19 được phục hồi vẫn giữ khả năng miễn dịch rộng và hiệu quả lâu dài hơn đối với căn bệnh này. Phát hiện này có ý nghĩa trong việc mở rộng hiểu biết về trí nhớ miễn dịch của con người cũng như việc phát triển vắc xin trong tương lai cho vi rút corona.
26/07/2021 16:21
Một trong những nghiên cứu chuyên sâu nhất trên thế giới về đáp ứng miễn dịch COVID-19 đối với vắc-xin cho thấy cả lịch dùng thuốc trong thời gian ngắn và dùng thuốc trong thời gian dài vắc-xin Pfizer COVID-19 tạo ra phản ứng miễn dịch kháng thể và tế bào T.
26/07/2021 16:51
Trong nghiên cứu lớn nhất của UC San Francisco đã không tìm thấy bằng chứng cho thấy uống cà phê ở mức vừa phải có thể gây rối loạn nhịp tim.
26/07/2021 16:35
Vắc xin an toàn và hiệu quả mang lại hy vọng chấm dứt đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, sự xuất hiện có thể có các biến thể SARS-CoV-2 kháng vắc-xin, cũng như các vi rút corona mới, khiến việc tìm kiếm các phương pháp điều trị chống lại tất cả các vi rút corona trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
26/07/2021 17:20
Một số loài sinh vật gây dị ứng phổ biến nhất trên thế giới, từ mạt bụi đến nấm cho đến động vật có vỏ, có một điểm chung: chitin, loại polymer tạo nên thành tế bào dai ở nấm, bào tử nấm và vỏ tôm.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối

Efficacy of early nutritional intervention on nasopharyngeal cancer patients with indications for radiation therapy at Can Tho City Oncology Hospital

In the morning of March 9, 2023, Can Tho city Department of Science and Technology organized a selection council to select organizations and individuals to carry out the city-level science and technology tasks with a project "Effectiveness of early nutritional interventions in patients with nasopharyngeal cancer patients with indications for radiation therapy at Can Tho City Oncology Hospital. Project by the City Oncology Hospital registered to implement. The study is carried out by MSc.Dr. Pham Thi Thanh Hoa.

Prime Minister has dialogue with youths in 2023

In the morning of March 22, 2023, at Can Tho bridge point, Mr. Tran Viet Truong - Chairman of Can Tho City People's Committee chaired the conference "The Prime Minister has dialogue with youths 2023" organized by the Ministry of Home Affairs and the Central Youth Union with online form.

Welcome and work with Fulbright University Vietnam

In the morning of March 20, 2023, Can Tho City Department of Science and Technology had a meeting and worked with the delegation of Fulbright University Vietnam.

Study on the value of 640-slice computed tomography in the diagnosis of coronary artery disease at Hoa Hao General Hospital - Can Tho Medic

On March 6, 2023, Can Tho City Department of Science and Technology established a city-level Science and Technology Council to directly consider and assign organizations and individuals to carry out the science and technology task "Research on the value of 640-slice computed tomography in the diagnosis of coronary artery disease at Hoa Hao General Hospital - Can Tho Medic". The study is carried out by MSc. Dr. Nguyen Dinh, Dr. specialist doctor 2 Chu Van Vinh. Hoa Hao General Hospital - Medic is in charge of implementation.

Research on the situation of puberty and some problems of reproductive health care of female junior high school pupils in Can Tho City"

In the morning of February 7, Can Tho City Department of Science and Technology city held a meeting for the mid-term evaluation of the project "Research on the situation of puberty and some issues of reproductive health care of female junior high school pupils in Can Tho city”. The study is carried by Dr. Nguyen Tan Dat. Can Tho University of Medicine and Pharmacy is a presiding organization.

Danh sách Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ thông báo danh sách Doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Chương trình hành động của Bộ KH&CN 2020: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Vấn đề nâng cao năng suất chất lượng, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia tiếp tục được Bộ KH&CN đưa vào Chương trình hành động năm 2020.

Continue to develop the national innovation system

The Ministry of Science and Technology will carry out activities to further develop the national innovation system; research and propose a pilot mechanism to develop S&T enterprises at research institutes and universities according to the spin-off business model.

Robot harvests fruits in a greenhouse

The robot, made by a research team at the University of Technology (Ha Noi National University), is capable of recognizing certain types of fruits and their ripeness for accurate harvesting.

Vietnam rises 7 places in the Government's AI readiness index

The report on the AI readiness index shows that Vietnam is ranked 55th globally and 6th among 10 in ASEAN.

Artificial Intelligence Day 2022 with the mission of 'Creating the future'

Artificial Intelligence Day 2022 with the mission "Creating the future" will take place from August 26-27, 2022 at VinUni University (Hanoi), and will be streamed globally. This is one of the most prestigious events in the field of Artificial Intelligence in Vietnam, with international influence, attracting the participation of the world's leading technology community and AI experts.

CAN THO CITY DEPARTMENT OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

Copyright @ 2021 belongs to the Can Tho City Department of Science and Technology
Address: No. 02, Ly Thuong Kiet, Tan An Ward, Ninh Kieu District, Can Tho City
Phone: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Head of the Editorial Board: Ms. Tran Hoai Phuong - Deputy Director of the
Can Tho City Department of Science and Technology

Copyright © 2021 All rights reserved | This template is made by CASTI'1987