CAN THO CITY DEPARTMENT OF SCIENCE AND TECHNOLOGY
Next news
22/07/2021 16:16
Việc nuôi trồng thuần chay ngày càng trở nên phổ biến. Đây là một trong những hình thức nông nghiệp thân thiện với môi trường nhất. Canh tác thuần chay hoặc canh tác dựa trên thực vật là cách tiếp cận trồng các loại thực vật như rau mà không sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc động vật như phân hoặc các sản phẩm phụ từ động vật và chất thải.
16/07/2021 10:00
Khi bác sĩ cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, họ thường yêu cầu bệnh nhân kết thúc toàn bộ quá trình điều trị, ngay cả khi các triệu chứng biến mất. Điều này nhằm đảm bảo thuốc diệt hết vi khuẩn còn sót lại. Nhà khoa học Raffaella Sordella đến thăm Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor (CSHL) đã nghiên cứu một vấn đề tương tự xảy ra ở một số bệnh ung thư phổi.
15/07/2021 16:47
Đại dịch COVID-19 đã gây ra hơn 600.000 ca tử vong ở Hoa Kỳ kể từ đầu năm 2020 và hơn 4 triệu người trên toàn cầu. Việc tìm kiếm các phương pháp điều trị hiệu quả chống lại căn bệnh này đang được tiến hành, và một trở ngại là SARS-CoV-2, vi rút gây ra COVID-19, có một số thủ thuật trong phân tử của nó khi lây nhiễm sang người.
15/07/2021 16:24
Theo một báo cáo được công bố trên Tạp chí Y học New England, các kháng thể được tạo ra bởi vắc-xin mRNA hiện có vẫn có thể vô hiệu hóa các biến thể Delta và Kappa của virus SARS-CoV-2, nhưng làm như vậy với hiệu lực giảm, theo một báo cáo đăng trên Tạp chí Y học New England.
19/07/2021 15:32
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Oncology, một công cụ sàng lọc được sử dụng để đánh giá nhu cầu sinh thiết ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ thường bỏ sót các dấu hiệu của bệnh ung thư này ở phụ nữ da đen.
19/07/2021 16:13
Một phương pháp điều trị mới mang tính đột phá trong sử dụng mô cấy in 3D và có thể giúp cho hàng chục nghìn người bị thoái hóa khớp gối đã nhận được sự chấp thuận thử nghiệm ở các bệnh nhân ở Vương quốc Anh, sau một thử nghiệm ảo “in-silico” chứng minh tính an toàn của nó.
16/07/2021 09:46
Đại học Manchester dẫn đầu một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng dạng mù phổ biến nhất ở người trưởng thành có lẽ là do mất ít nhất một trong năm loại protein điều chỉnh hệ thống miễn dịch.
20/07/2021 16:38
Rừng nhiệt đới là một bể chứa carbon. Giờ đây, con người đã biến nó thành một nhà máy sản xuất carbon.
20/07/2021 16:52
Đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo trên người về loại virus này ở Trung Quốc.
20/07/2021 10:57
Hàng chục triệu bệnh nhân trên khắp thế giới phải chịu đựng những vết thương dai dẳng và có thể đe dọa tính mạng. Những vết thương mãn tính này, cũng là nguyên nhân hàng đầu của việc cắt cụt chi, có phương pháp điều trị, nhưng chi phí băng bó vết thương hiện tại có thể khiến chúng không đến được với những người có nhu cầu.
20/07/2021 10:25
Nghiên cứu mới xem xét các đặc điểm của người đi làm để hiểu rõ hơn về cách các yếu tố như thời gian khởi hành, tần suất và thời gian đi làm có liên quan đến việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí.
20/07/2021 10:05
Một phương pháp điều trị có khả năng thay đổi cho những người có nguy cơ bị cục máu đông đã được phát hiện hiệu quả bởi một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế của Đại học McMaster.
20/07/2021 09:27
Các nhà nghiên cứu của Đại học Bang Florida đang giúp viết “sách dạy nấu ăn” mô tả các đặc tính của vitrime, một vật liệu đầy hứa hẹn kết hợp những lợi ích của các loại polyme khác nhau.
20/07/2021 09:13
Khi Tàu thăm dò Mặt trời Parker tiến gần mặt trời hơn, chúng ta đang tìm hiểu những điều mới về ngôi sao quê hương của chúng ta.
21/07/2021 17:16
Nghiên cứu do nhóm tác giả Vũ Đăng Toàn, Vũ Đăng Tường - Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Tài nguyên thực vật và Vũ Thị Thu Hiền - Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối

Efficacy of early nutritional intervention on nasopharyngeal cancer patients with indications for radiation therapy at Can Tho City Oncology Hospital

In the morning of March 9, 2023, Can Tho city Department of Science and Technology organized a selection council to select organizations and individuals to carry out the city-level science and technology tasks with a project "Effectiveness of early nutritional interventions in patients with nasopharyngeal cancer patients with indications for radiation therapy at Can Tho City Oncology Hospital. Project by the City Oncology Hospital registered to implement. The study is carried out by MSc.Dr. Pham Thi Thanh Hoa.

Prime Minister has dialogue with youths in 2023

In the morning of March 22, 2023, at Can Tho bridge point, Mr. Tran Viet Truong - Chairman of Can Tho City People's Committee chaired the conference "The Prime Minister has dialogue with youths 2023" organized by the Ministry of Home Affairs and the Central Youth Union with online form.

Welcome and work with Fulbright University Vietnam

In the morning of March 20, 2023, Can Tho City Department of Science and Technology had a meeting and worked with the delegation of Fulbright University Vietnam.

Study on the value of 640-slice computed tomography in the diagnosis of coronary artery disease at Hoa Hao General Hospital - Can Tho Medic

On March 6, 2023, Can Tho City Department of Science and Technology established a city-level Science and Technology Council to directly consider and assign organizations and individuals to carry out the science and technology task "Research on the value of 640-slice computed tomography in the diagnosis of coronary artery disease at Hoa Hao General Hospital - Can Tho Medic". The study is carried out by MSc. Dr. Nguyen Dinh, Dr. specialist doctor 2 Chu Van Vinh. Hoa Hao General Hospital - Medic is in charge of implementation.

Research on the situation of puberty and some problems of reproductive health care of female junior high school pupils in Can Tho City"

In the morning of February 7, Can Tho City Department of Science and Technology city held a meeting for the mid-term evaluation of the project "Research on the situation of puberty and some issues of reproductive health care of female junior high school pupils in Can Tho city”. The study is carried by Dr. Nguyen Tan Dat. Can Tho University of Medicine and Pharmacy is a presiding organization.

Danh sách Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ thông báo danh sách Doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Chương trình hành động của Bộ KH&CN 2020: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Vấn đề nâng cao năng suất chất lượng, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia tiếp tục được Bộ KH&CN đưa vào Chương trình hành động năm 2020.

Continue to develop the national innovation system

The Ministry of Science and Technology will carry out activities to further develop the national innovation system; research and propose a pilot mechanism to develop S&T enterprises at research institutes and universities according to the spin-off business model.

Robot harvests fruits in a greenhouse

The robot, made by a research team at the University of Technology (Ha Noi National University), is capable of recognizing certain types of fruits and their ripeness for accurate harvesting.

Vietnam rises 7 places in the Government's AI readiness index

The report on the AI readiness index shows that Vietnam is ranked 55th globally and 6th among 10 in ASEAN.

Artificial Intelligence Day 2022 with the mission of 'Creating the future'

Artificial Intelligence Day 2022 with the mission "Creating the future" will take place from August 26-27, 2022 at VinUni University (Hanoi), and will be streamed globally. This is one of the most prestigious events in the field of Artificial Intelligence in Vietnam, with international influence, attracting the participation of the world's leading technology community and AI experts.

CAN THO CITY DEPARTMENT OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

Copyright @ 2021 belongs to the Can Tho City Department of Science and Technology
Address: No. 02, Ly Thuong Kiet, Tan An Ward, Ninh Kieu District, Can Tho City
Phone: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Head of the Editorial Board: Ms. Tran Hoai Phuong - Deputy Director of the
Can Tho City Department of Science and Technology

Copyright © 2021 All rights reserved | This template is made by CASTI'1987